Hội thảo “Phân tích dữ liệu lớn trong quản trị doanh nghiệp”

0
1013

Vào sáng chủ nhật ngày 21/10/2018 vừa qua, AFA Research & Education cùng với CMA Australia đã tổ chức thành công buổi Hội thảo chuyên môn “Phân tích dữ liệu lớn trong quản trị doanh nghiệp – Big Data for Management”.

Ảnh: Các anh, chị hội viên CMA Australia nhận chứng chỉ chụp cùng diễn giả Phan Lê Thành Long

“Phân tích dữ liệu lớn trong quản trị doanh nghiệp – Big Data for Management” – Một trong những sự kiện đã được AFA Research & Education và CMA Australia chuẩn bị trong suốt thời gian qua sẽ được khai mạc trong tháng 10.2018.

Ảnh: Hội thảo được AFA Research & Education tổ chức tại eSpace – Coworking

Trên tinh thần chia sẻ và kết nối, chương trình sẽ mang đến những nội dung vô cùng hữu ích:
– Phân tích dữ liệu lớn trong quản trị doanh nghiệp – Big Data for Management
– Kinh nghiệm phân tích dữ liệu trong phân nhóm trung tâm chi phí và xây dựng hệ thống quản trị chi phí theo hoạt động (ABC)

Tham gia chương trình lần này sẽ có sự góp mặt của các khách mời vô cùng đặc biệt:

1. Mr. Trần Hữu Hoàng, Chuyên gia Dữ liệu lớn
Giám đốc phát triển hệ thống thông tin quản lý

2. Mr. Phan Lê Thành Long – MBA, CPA, CMA (Aust.)
Giám đốc Viện Kế toán Quản trị Công chứng Úc tại Việt Nam
Phó Tổng Giám đốc, Công ty TNHH Kiểm toán An Việt

3. Ms. Nguyễn Thị Sơn Bình – Trưởng dự án Xây dựng hệ thống kế toán quản trị theo hoạt động và Phân tích lợi nhuận đa chiều Tập đoàn Công nghiệp và Viễn thông Quân đội Viettel

Ảnh: Hội viên CMA Australia cùng với diễn giả Trần Hữu Hoàng và diễn giả Phan Lê Thành Long.

Bà Nguyễn Thị Sơn Bình – hội viên CMA Australia – Trưởng dự án Xây dựng hệ thống kế toán quản trị theo hoạt động và Phân tích lợi nhuận đa chiều Tập đoàn Công nghiệp và Viễn thông Quân đội Viettel – diễn giả tại buổi Hội thảo cho biết:

“Thông qua chương trình CMA Australia, tôi đã thành lập ra một team riêng cùng với các đồng nghiệp tại tập đoàn để mang kiến thức học được áp dụng vào hoạt động của doanh nghiệp.

Để trả lời cho việc mà “Quản trị được hoạt động doanh nghiệp hay không?” rồi “Các ứng dụng của chương trình trong thực tế như thế nào?” thì đỏi hỏi doanh nghiệp thực hiện 3 việc:

Một là – người đứng đầu có nhu cầu hay không?

Hai là – team hình thành có đủ năng lực hay không?

Ba là – dám kiên trì để làm những việc rất là mới trên nền tảng của một doanh nghiệp đang hoạt động hay không?

Thì việc mà chúng tôi đã làm được ngay lập tức đó là:

Tìm những chi phí nào có hiệu quả, chi phí nào chưa hiệu quả trong một doanh nghiệp và tìm được những đối tượng mà cần phải quản trị, để từ đó có thể tính ra được là sẽ tăng cái yếu tố tác động, làm cho đối tượng đang sinh lợi nhuận nhiều sẽ sinh thêm lợi nhuận và tương tự như thế, làm giảm đi những đối tượng đang không sinh lời cho doanh nghiệp.

Đấy là cái thực tế mà chúng tôi thu thập được, khi mà thu thập kiến thức từ CMA Australia.”

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Sơn Bình – Trưởng dự án Xây dựng hệ thống kế toán quản trị theo hoạt động và Phân tích lợi nhuận đa chiều Tập đoàn Viettel – Hội viên CMA Australia đang thuyết trình trong buổi Hội thảo.

Đặc biệt, ban tổ chức chương trình đã tiến hành trao chứng chỉ cho những học viên CMA Australia danh dự đã hoàn thành chương trình trong năm 2018.

Ảnh: Đại diện ban Committee – Chị Nguyễn Hoài Thu cùng các hội viên CMA Australia lên nhận chứng chỉ và diễn giả Phan Lê Thành Long.

Tiếp đến phần teabreak, ban tổ chức đã tổ chức tiệc ngọt để các anh, chị có thể trò chuyện và giao lưu trong không khí thoải mái, thân mật.

Ảnh: Diễn giả Phan Lê Thành Long chụp ảnh giao lưu cùng hội viên CMA Australia.

Kết thúc chương trình, AFA Research & Education và CMA Australia xin gửi lời cảm ơn chân thành đến anh, chị đã tham dự chương trình. Buổi hội thảo đã mang đến thời gian ý nghĩa và đạt được mục tiêu chia sẻ các giá trị tốt đẹp đến cộng đồng các nhà quản lý tại Việt Nam.

Nội dung buổi hội thảo đã được quay lại trong clip kênh Youtube: https://goo.gl/1kLsPB

Tại Hà Nội, CMA Australia – Trở thành Giám đốc Tài chính chiến lược: Khai giảng ngày 04/2019: http://www.afa.edu.vn/course/afa-ha-noi-chuong-trinh-cma-australia-tro-thanh-giam-doc-tai-chinh-chien-luoc-04-2019/